Ám ảnh vì chồng "yêu" hung bạo

Thứ năm - 18/12/2014 11:00
Lấy nhau đã 3 năm nhưng chị Nguyễn Thị T. (SN 1987, ngụ Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vẫn còn là con gái. Bác sĩ cũng lắc đầu trước trường hợp của chị vì chưa thăm khám, mới chạm nhẹ vào đùi là chị T. đã co rúm người lại.

Từ nhỏ, chị T. đã nghe kể về nỗi đau khủng khiếp khi “ân ái” lần đầu tiên. Sợ hãi trở thành nỗi ám ảnh khiến mỗi khi chồng đụng đến, chị T. lại lên cơn co giật. Dù đã nhiều lần được bác sĩ tư vấn nhưng đã 3 năm nay, cánh cửa âm đạo của chị vẫn khép kín mặc cho anh chồng khổ sở.
 

Ảnh minh họa Internet
 
GS-TS Đỗ Trọng Hiếu, Nguyên vụ trưởng Vụ sức khỏe Sinh sản (Bộ Y tế), kể trước đó, ông cũng đã điều trị cho một trường hợp lấy chồng nước ngoài tên H.A. Cưới nhau 6 tháng nhưng anh chồng đành bất lực, không làm ăn được gì vì cứ mỗi lần định "yêu" là vợ lại hét toáng, co rúm cả người.
 
Gặng hỏi mãi, chị A. mới cho biết người chồng trước của chị trong đêm tân hôn quá mạnh mẽ, hung bạo chưa kích thích đủ đã "yêu" khiến chỗ kín của chị vừa chảy máu, vừa đau. Chị sợ hãi, phải bỏ về nhà mẹ đẻ và ly dị. Vì vậy, khi lấy người chồng thứ hai, tâm lý ấy vẫn chưa được giải tỏa khiến cho âm đạo co thắt, người chồng không biết cách nên đành bó tay. 
 
GS-TS Hiếu cho biết cơ quan sinh dục người vợ không thể tiếp nhận chồng là tiến trình tâm-sinh lý phức tạp, nguyên nhân có thể do bị hành xử thô bạo trước đây hoặc do ám ảnh từ sách vở, lời đồn thổi của người quen. Một số ít khác bị dị ứng, viêm môi lớn… khi người đàn ông đụng vào là đau rát, không thể tiếp nhận cơ quan sinh dục nam nên không thể quan hệ tình dục.

Khơi mào khoái cảm

Bác sĩ Đào Xuân Dũng, chuyên gia tình dục ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết đây không phải là bệnh lý của cơ quan sinh sản. Bộ phận sinh dục nữ vẫn bình thường nhưng mỗi lần bạn tình hay chồng bắt đầu “hành sự” thì lập tức âm hộ (cửa âm đạo) đóng chặt do sự co thắt không chủ ý của các cơ quanh âm đạo. Ngay cả bác sĩ phụ sản muốn thăm khám đôi khi cũng không thực hiện nổi do mới chỉ đụng chạm đến phần ngoài, cơ thể người nữ đã co rúm lại.   
 
Còn GS Hiếu cho rằng chứng đau thắt này thường đi kèm với hội chứng sợ quan hệ tình dục. Phần nhiều do vấn đề tâm lý nên phải tìm cách tháo gỡ khúc mắc cho người vợ. Ngoài ra, người chồng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc trấn an tinh thần để người vợ vượt qua nỗi sợ hãi.

Theo BS Đào Xuân Dũng, nếu nguyên nhân do người phụ nữ  không có hiểu biết về chính cơ thể mình, nghĩ rằng âm đạo rất bé, rất hẹp hoặc có màng trinh dầy che chắn nên sợ đau khi quan hệ tình dục... thì chỉ cần giúp người phụ nữ hiểu biết hơn về cơ thể mình. Còn nếu người phụ nữ có những xung đột nội tâm vô thức, ví dụ lo sợ sinh con hoặc bị ức chế vì quan hệ tình dục diễn ra trong môi trường không thuận lợi, không kín đáo, không an toàn thì hướng chữa trị cần dựa trên tâm lý liệu pháp và liệu pháp tình dục.
 
Lời khuyên của các bác sĩ là trước khi tìm đến chuyên gia về tình dục, người phụ nữ nên tìm cách nhìn thấy cơ quan sinh dục của mình (qua gương soi đặt ở trước âm hộ) và tự cho tay vào âm đạo để thấy không có gì cản trở, không thấy sự co thắt, tạo cho mình sự yên tâm. Chú ý, không cố gắng bằng được chuyện giao hợp. Cần thực hành mọi động tác một cách từ tốn, nhẹ nhàng vì chỉ hơi đau cũng có thể gây ra phản ứng bảo vệ của cơ thể (co thắt các cơ quanh âm đạo).


Tác giả bài viết: Tường Linh

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn