Mặc quần chip sai cách có ảnh hưởng đến 'cậu nhỏ'

Thứ hai - 06/04/2015 01:40
Có lẽ do hồi nhỏ không được dạy mặc quần nhỏ đúng cách nên bây giờ dương vật của em mỗi lần cương cứng lại bị cong xuống không thẳng ra được.

Em 28 tuổi, xin hỏi mặc quần chip sai cách có ảnh hưởng đến "cậu nhỏ"; dương vật cong có quan hệ được không; cách nào khắc phục? Bao quy đầu hơi dài, nếu chỉnh lại dương vật có nên cắt bao quy đầu luôn không? (Quang).


Trả lời:

Chào anh,

Cong dương vật là một tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Hầu hết “cậu bé” của cánh mày râu đều cong hay nghiêng một chút.

Dương vật nam giới cấu tạo gồm hai thể hang chứa tạng cương và một thể xốp bao quanh niệu đạo. Khi dương vật cương cứng thì máu đổ đầy hai thể hang. Tuy nhiên, bao quanh hai thể hang là cấu trúc bao trắng bao gồm nhiều sợi đan chéo nhau. Do vậy, khi dương vật cương sẽ có một độ cong sinh lý, nếu độ cong này trên 30 độ thì mới bị coi là cong bệnh lý.

Về khả năng ảnh hưởng lên quan hệ tình dục, điều này tùy thuộc vào mức độ cong cũng như từng cặp đôi cụ thể. Cong dương vật có thể khiến nam giới khó đưa "súng" vào âm đạo, đau khi giao hợp hay gây đau cho bạn tình. Do vậy, trả lời câu hỏi này tuỳ thuộc vào trải nghiệm thực tế của bản thân anh hơn là ý kiến từ phía bác sĩ.

Anh không nên tự nắn trước khi có thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ. Tự nắn với góc độ không phù hợp hay với lực lớn có thể làm tổn thương dương vật, thậm chí làm gãy "súng".

Thay vào đó, anh nên đến khám ở các cơ sở y tế có chuyên khoa Nam khoa hay Ngoại niệu. Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá độ cong, từ đó đưa ra chẩn đoán và can thiệp phù hợp. Bác sĩ cũng sẽ xem xét đến tình trạng dài bao quy đầu và cung cấp chỉ định điều trị.

Thân ái.

Tác giả bài viết: Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn